Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Đậm đà hương vị mắm tép Gia Viễn – Ninh Bình

    Ngày nay khi thực phẩm đã dồi dào, nhiều món ăn cao cấp, ngon lành, giàu chất dinh dư­ỡng đư­ợc ­ưa chuộng trong đó có nhiều loại mắm đặc biệt ngon, nổi tiếng. Như­ng có lẽ mắm tép Gia Viễn là loại mắm đặc sản và độc đáo của ngư­ời dân Ninh Bình.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Xôi cá rô - món ngon của đất Thành Nam

    Hạt nếp dẻo mềm kết hợp với thịt cá rô đồng chắc nịch, phảng phất vị hành và nồng ấm của tiêu làm nên món xôi ngon nổi tiếng xa gần của đất Nam Định.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bọ xít rang lá chanh - Đặc sản Tây Bắc

    Đối với nhiều người, bọ xít là một loài côn trùng hôi hám nhưng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đây lại là món khoái khẩu của nhiều người.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ẩm thực Hậu Giang những món ăn dân dã hấp dẫn

    Hậu Giang là tỉnh nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, không chỉ có nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, các món ăn dân dã của vùng đất này cũng rất hấp dẫn bạn bè gần xa.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Chả cá nhạc – Đặc sản Quảng Ninh

    Khó chế biến, “ngoại hình” xấu làm không ít người kinh sợ nhưng cá nhạc lại là nguyên liệu lý tưởng để chế biến món đặc sản, làm say lòng thực khách. Đó là chả cá nhạc.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • 4 loại rau đặc sản của núi rừng

    Rau dớn, rau sắng, cải Mèo, rau bép được xem là những món đặc sản, hiếm có khó tìm, mọc hoang dại giữa núi rừng thiên nhiên.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Độc đáo món cá kèo nướng ống sậy nơi miền Tây sông nước

    Trong các món ngon miền Tây, cá kèo nướng ống sậy là một trong những món ăn khiến du khách khó quên nếu một lần được nếm thử.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Món ngon từ cây rừng của người M’nông

    Đọt mây, lá bép (lá nhíp), cà đắng, khổ qua rừng, bồ ngót rừng (giống lá bép, nhưng dùng lá già để nấu canh bồi)… được người M’nông xem là sản vật quý báu của núi rừng. Đó đều là những nguyên liệu dùng để chế biến được các món ăn dân dã, độc đáo. Người M’nông không chỉ sử dụng các nguyên liệu từ rau, cây rừng trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng làm lễ vật dâng cúng, thưởng thức trong ngày lễ, tết, hội truyền thống.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bún giấm nuốc - Món ngon đậm đà xứ Huế

    Bún giấm nuốc là một món ăn rất Huế. Vào mùa hè, nhất định bạn phải thử khi có dịp ghé qua đây. Nuốc là tên gọi theo phương ngữ về con nuốt - một loài nhuyễn thể không chân chỉ có nhiều vào mùa hè nơi vùng đầm phá nước lợ ở Huế. Nuốt cùng họ với sứa nhưng nhỏ chỉ bằng khoảng nửa trái chanh.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Những món ăn sáng đặc sản Cần Thơ

    Là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế phát triển nhất đồng bằng sông Cửu Long, và một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, trong những năm gần đây, Cần Thơ đã có nhiều sự thay đổi vượt bậc cả về kinh tế lẫn văn hóa và du lịch.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Về Thái Bình thưởng thức đặc sản quê lúa

    Thái Bình là một tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, không có những dãy núi hùng vì nhưng bù lại Thái Bình được thiên nhiên ưu đãi cho một bờ biển dài hơn 50km và được bao quanh bởi 3 con sông lớn là Sông Hồng, sông Luộc, sông Hóa. Chính vì vậy, đặc sản thiên nhiên quê tôi rất đa dạng và phong phú, làm say lòng cả những du khách khó tính.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Nem chua Thanh Hóa – Món quà đãi khách quý

    (TITC) - Người xứ Thanh đi học, đi làm mỗi lần về quê, dù mang vác nặng nề cũng đều được bạn bè, người thân nhắc "Nhớ mang nem ra nhé". Món nem trở thành đặc sản hấp dẫn nhất mảnh đất địa linh nhân kiệt này. 

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Tôm bò Liên Vị - Đặc sản Quảng Yên

    Du khách, nhất là du khách yêu thích khám phá ẩm thực có dịp về xã Liên Vị (TX Quảng Yên) không thể không thưởng thức tôm bò (hay còn gọi là gỏi tôm) – một món ăn đặc trưng của người dân xã đảo Hà Nam này.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • 10 đặc sản làm say lòng người Tuyên Quang

    Cam sành Hàm Yên, thịt lợn đen, mắm cá Chiêm Hóa, rượu ngô Na Hang... là những món ngon đã có tiếng từ lâu của vùng đất Tuyên Quang.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đậm đà hương vị mắm chưng miền Tây

    Mắm chưng được xem là một trong những món ăn đặc trưng quanh năm của người dân miền Tây. Mùa nước lên, cá tôm từ thượng nguồn về nhiều, ăn tươi không hết người dân miền Tây thường ủ làm mắm để dành ăn dần.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..