Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Giòn thơm bánh phồng pẻng khua

    Mỗi dịp Tết đến, đồng bào Tày lại tất bật với món pẻng khua. Chẳng rõ tự bao giờ, món bánh giòn tan như tiếng cười của thiếu nữ đôi mươi ấy đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ đón Tết của người dân tộc Tày.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Xôi ngũ sắc – món ăn đậm nét văn hóa của dân tộc Tày

    Cứ mỗi độ xuân về, ngoài những lễ hội văn hóa truyền thống, đồng bào dân tộc Tày vùng cao Hà Giang lại làm món xôi ngũ sắc để đón chào một năm mới. Người Tày quan niệm xôi ngũ sắc gồm các màu đỏ tươi, đỏ thẫm, vàng, nâu và tím tượng trưng cho ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Màu xôi khi làm xong càng đẹp thì năm ấy gia đình càng làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ẩm thực Khmer qua bánh cống và bún nước lèo Sóc Trăng

    Hai món dân dã nhưng mang nét văn hóa ẩm thực của người Khmer ở Sóc Trăng sẽ khiến bạn thêm ấn tượng với mảnh đất miền Tây này.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đặc sản gỏi bao tử cá ngừ đại dương ở Phú Yên

    Mùi thơm đặc trưng của cá ngừ, đi kèm vị chua cay từ xoài và ớt sẽ đánh thức vị giác của thực khách khi thưởng thức món gỏi bao tử cá ngừ đại dương.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hấp dẫn 7 đặc sản miền Tây mùa nào cũng có

    Không cần phải là mùa nước nổi, những món ngon dân dã hóa đặc sản của miền Tây như bánh xèo, bún cá, lẩu mắm… luôn níu chân du khách bằng hương vị đậm đà khó quên.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ba món quà sáng làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nội

    Phở Bát Đàn, bún thang Bà Đức hay xôi cá rô Lò Đúc là những món ăn sáng hấp dẫn nhiều khách du lịch khi đến Hà Nội.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đặc sản “bò leo núi” Tân Châu, An Giang

    Sở dĩ món ăn này có cái tên đặc biệt “Bò leo núi” không phải vì được làm từ thịt bò nuôi trên núi mà bởi hình dáng kỳ lạ của chiếc vỉ nướng dùng để ăn món này, chiếc vỉ nướng này không bằng phẳng như những chiếc vỉ nướng bằng phẳng khác mà ở giữa nhô lên như một quả núi.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cá kèo kho trái giấm – Đậm đà hương vị ẩm thực miền Tây

    Món cá kèo kho trái giấm là món ăn ngon, có hương vị khá đặc biệt do bộ ruột cá béo, mật cá đăng đắng. Cá kèo, còn gọi là bống kèo, là loại cá da trơn, sống ở môi trường tự nhiên vùng nước mặn. Cá thường xuất hiện vào mùa mưa, nhiều nhất vào con nước rong. Khi những hang ổ trú ngụ cá chìm sâu trong nước, loài cá này mới trồi đầu lên để sinh tồn. Và người dân nơi đây khi tới mùa thường dùng đáy để đánh bắt. Cá kèo chế biến được nhiều món ngon như: Cá kèo kho trái giấm, cá kèo kho...

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Muôn nẻo hủ tiếu Sài Gòn

    Đi khắp vùng đất miền Tây Nam bộ rồi dạo một vòng Sài Gòn, ở đâu khách phương xa cũng dễ dàng bắt gặp những hàng hủ tiếu, món ăn quen thuộc ở phương Nam. Được chế biến với nhiều phong cách, hủ tiếu Sài Gòn có thể chiều lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • “Mọoc” – Món ngon hấp dẫn của người Tày Lục Yên (Yên Bái)

    Nếu như trong từ điển ẩm thực phong phú của người Kinh có món mọc được làm từ giò sống và nấm hương thì món Moọc của người Tày cũng có tên tương tự (người Tày phát âm là “Mọoc” với phần âm kéo dài hơi luyến) nhưng với những nguyên liệu khác.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Độc đáo bánh chưng đen của người Thái, Yên Bái

    Ai đã từng đến và được thưởng thức món bánh chưng đen người Thái vùng đất Mường Lò (Yên Bái) hẳn sẽ không quên được vị thơm của nếp, vị ngọt, béo của thịt lợn vùng cao, vị ngậy bùi của nhân đỗ xanh, vị là lạ của cây rừng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hấp dẫn món chả ram bắp ngày đông Đà Lạt

    Ẩm thực Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với những món ngon đẳng cấp, sang trọng tại các nhà hàng mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn rất bình dị như sữa đậu nành nóng, bánh mì xíu mại,…và không thể thiếu trong danh sách đó là món chả ram bắp Đà Lạt được đông đảo du khách ưa chuộng và tìm đến mỗi khi tới Đà Lạt.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Món bánh tráng đập ở Quảng Nam

    Món bánh tráng đập ở Quảng Nam không biết “di thực” từ đâu tới và xuất hiện lúc nào. Song người dân Quảng Nam có thói quen và thích ăn bánh tráng đập cũng như mì Quảng từ bao đời.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hấp dẫn món lẩu bông miền Tây Nam Bộ

    Lẩu bông là một đặc sản nức tiếng của vùng miền Tây Nam Bộ, đặc biệt khi dùng với cá Lăng, món lẩu bông mang lại cho thực khách một cảm nhận vô cùng thú vị.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đến Hải Phòng đừng quên thưởng thức món bánh trôi nước “mini”

    Bánh trôi tàu hay còn gọi là sủi dìn, là món ăn có nguồn gốc bắt đầu từ cộng đồng người Hoa sống tại Hải Phòng. Đây là món ăn vặt đường phố  ưa chuộng ở đây. Dừng chân ở một quán nhỏ bất kỳ ven đường trên khắp thành phố, gọi một bát sủi dìn nghi ngút khói mà xì xụp mới cảm nhận rõ hơi ấm lan tỏa đầu lưỡi. Người ta thường dắc vừng đen, dừa và lạc lên trên để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..