Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • 4 đặc sản vùng núi đá Cát Bà làm say lòng lữ khách

    Thiên nhiên đa dạng và tuyệt đẹp của Cát Bà đã phú cho nơi này những đặc sản làm say lòng du khách bốn phương. Những tinh hoa vùng đảo Ngọc như dê núi Cát Bà, gà Liên Minh, khoai sọ Mùn Ốc, cam Gia Luận… đã thưởng thức một lần sẽ thật khó quên.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Chả trâu cuốn lá bưởi nướng - đặc sản ẩm thực Hòa Bình

    Thịt trâu được giới ẩm thực biết đến với các món ăn như: thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nấu lá lồm, thịt trâu khô… nhưng với anh Hiếu Mường, một người chuyên nghiên cứu về văn hóa Mường ở Hòa Bình lại có lối chế biến khá lạ, đó là chả trâu cuốn lá bưởi nướng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Mọc vân ám – Món ăn mang hương vị của Hà Nội

    Mọc Vân ám là món ăn mang hương vị của Hà Nội xưa, đơn giản, mộc mạc nhưng cách bài trí tinh tế, cách gọi là mọc Vân ám để chỉ sự trong trẻo, tinh khiết của món ăn khi trình bày trên đĩa.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đặc sản Hàu Đất Mũi – Cà Mau

    Do nằm sát biển và có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên vùng đất ven sông, ven biển của vùng Đất Mũi Cà Mau rất thích hợp cho hàu sinh sôi, trú ngụ.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Món bánh giá giòn rụm ở Tiền Giang

    Cùng với bánh cống, bành xèo, bánh giá là món ăn dân gian xuất hiện từ xưa ở khắp các tỉnh miền Tây. Cách chế biến món này tuy đơn giản nhưng mùi vị ngon hấp dẫn, lôi cuốn nhiều thực khách đến vùng đất Tiền Giang.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh rán lúc lắc bình dị mà thơm thảo của người Hà Nội xưa

    Ngày bé, mỗi lần được đi chợ cùng bà, tôi lại được thưởng thức món bánh rán lúc lắc. Nếu ai chưa từng thưởng thức thì khi nghe cái tên bánh thôi đã thấy lạ, lạ bởi khi cầm bánh lên người ăn cảm nhận được phần nhân bánh lăn bên trong vỏ bánh.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Những món ngon từ rươi hấp dẫn du khách ghé thăm Hà Nội

    Tiết trời tháng 10 se lạnh, lang thang phố phường Hà Nội tận hưởng làn gió thu, mùi hoa sữa nồng nàn, bạn nhớ dừng chân thưởng thức các món ngon từ rươi đã làm nên phong vị ẩm thực cho người Hà Nội.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Nem vuông hải sản - món ăn cực ngon của người Hải Phòng

    Với truyền thống làm nem vuông hải sản gần 30 năm, chị Phương, chủ cửa hàng Phương Mai (phố Cát Cụt, phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng) chia sẻ rằng, sự khác biệt giữa nem hải sản của Hải Phòng với các địa phương khác chính là ở thành phần hải sản và loại bánh đa dùng để gói nem.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Về Phan Thiết nhớ thưởng thức bánh rế giòn tan

    Bánh rế chiên dầu vàng, nhai giòn tan, vừa ngọt vừa béo cùng với hương thơm của mè, khoai lang, khoai mì… ăn chơi chơi rất thú vị.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hấp dẫn món thịt chua của người Dao Tiền, Tuyên Quang

    Thịt lợn muối chua không chỉ là món ăn truyền thống của người Dao Tiền trong những dịp lễ tết mà còn là đặc sản tiếp đón tất cả những người khách lần đầu tiên đến với các gia đình của họ. Món ăn có vị chua đặc trưng, mềm mà không dai, phảng phất mùi thơm của lá cơm đỏ, trầu không, cơm nếp.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Xôi chim - Món ăn dẻo thơm nhất định phải thử vào đầu Thu của người Hà Nội

    Món xôi chim với sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu như: xôi, chim, hành khô, rau răm, hạt tiêu tạo thành một hương vị hấp dẫn thực khách.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Những món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Hội An (Quảng Nam)

    Hội An không chỉ là một phố cổ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình mà còn có những món đặc sản làm say đắm lòng người. Rất nhiều du khách đã quay lại nơi đây chỉ để thưởng thức những món ngon Hội An.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bún trộn chả cá chua ngọt ở Sài Gòn

    Chỉ có bún, chả cá và rau sống, nhưng bát bún trộn chả cá bọc sả giản đơn đem đến cho thực khách hương vị nhẹ nhàng mà vẫn đặc trưng của từng nguyên liệu.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Sinh tố bơ – Đặc sản miền đất lạnh Đà Lạt

    Đà Lạt – Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, rất thích hợp để trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao l trong đó có cây bơ. Cây bơ có nguồn gốc từ các nước châu Âu theo chân người Pháp di thực vào Việt Nam đầu thế kỷ 20 và được trồng nhiều nhất ở vùng Tây Nguyên Lâm Đồng và Đắk Lắk. Ngày nay, quả bơ đã trở thành một loại trái cây đặc sản của vùng đất Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt – Lâm Đồng nói riêng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cháo canh đượm vị đồng quê xứ Nghệ

    Cháo canh hấp dẫn thực khách bởi màu nước dùng vàng, sóng sánh đượm hương thơm của đồng quê như tôm, thịt, cá quả, là món ăn dân dã mà du khách nên thử.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..