Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Cúm núm – đặc sản “gây nghiện” ở miền Tây

    Nếu có dịp về miền sông nước Tây Nam Bộ, đừng quên tìm một quán lá, gọi đôi ba món cúm núm và thưởng thức hương vị đồng quê mộc mạc có một không hai này.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Pẻng khô - món ngon độc đáo của huyện Thạch An (Cao Bằng)

    Pẻng khô (bánh bỏng) là loại bánh ngon truyền thống, độc đáo của người Tày - Nùng Cao Bằng nói chung, huyện Thạch An nói riêng. Pẻng khô là thứ bánh dễ làm từ gạo nếp với khoai sọ nhưng có hương vị độc đáo, trở thành món quà quê mỗi dịp Tết đến xuân về hay đãi bạn trong dịp lễ hội.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Gà cựa Phú Thọ - ẩm thực đặc trưng của vùng đất cội nguồn

    Như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Việt, các món ăn chế biến từ gà luôn xuất hiện trong mọi mâm cỗ hay đơn giản trong các bữa cơm gia đình. Ngỡ tưởng gà chín cựa chỉ có trong truyền thuyết, là một trong những sính lễ của Sơn Tinh đem hỏi cưới công chúa Mỵ Nương, cùng với voi chín ngà, ngựa chín hồng mao. Nhưng ở Phú Thọ có một nhà hàng đặc sản gà cựa mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều muốn ghé qua thưởng thức.   

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ẩm thực Phan Thiết “say” lòng du khách

    Trong hành trình du lịch và khám phá văn hóa vùng miền, điều đọng lại trong lòng du khách không chỉ những thắng cảnh đẹp, lòng hiếu khách của người dân địa phương, mà điểm nổi bật, cuốn hút nhất chính là văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng miền ấy.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh đúc Báo Bản – hương vị của “nỗi nhớ” Ninh Bình

    Làng Nộn Khê xã Yên Từ, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, là một trong những ngôi làng còn lưu giữ nhiều nét đặc trưng truyền thống của làng quê Bắc bộ với cây đa, giếng nước, sân đình và  nhiều món ăn dân dã mang đậm hương vị nét quê  trong đó ấn tượng nhất là món bánh đúc – một món ăn dân dã mang hương vị “nỗi nhớ” những người con xa xứ.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Nhộng “sâu muồng” món ăn đặc trưng của đồng bào Ê-Đê (Đắk Lắk)

    Đến Đăk Lắk mùa này chúng ta không chỉ cảm nhận cái nắng, gió hanh của mùa khô mà còn được dịp thưởng thức món đặc sản đặc biệt – có một không hai của vùng đất Tây Nguyên trù phú. Đó chính là con nhộng “sâu muồng”.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thưởng thức bánh tằm dẻo bùi đặc sản miền Nam

    Tuy là món ăn đường phố dân dã nhưng sự cầu kỳ trong cách chế biến và hương vị đặc trưng đã khiến món bánh tằm nổi tiếng khắp nơi.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Nộm Da Trâu - Đặc Sản Của Người Dân Tộc Thái Ở Sơn La

    Trên mảnh đất Sơn La, da trâu là một đặc sản vô cùng độc đáo của bà con người dân tộc Thái. Da trâu dày cứng và dai thường được sử dụng làm mặt trống và ít ai nghĩ chúng có thể làm thực phẩm. Thế nhưng qua bàn tay của những người phụ nữ Thái xinh đẹp, da trâu cứng và đanh đã trở thành món nộm giòn, dai, đậm, ngon đến không ngờ.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh dày nhân vừng đen: Đặc sản của người Tày Na Hang (Tuyên Quang)

    Bánh dày là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, bánh dày ở mỗi vùng miền lại có mùi vị, cách chế biến khác nhau thể hiện dấu ấn riêng của từng vùng. Trong đó, bánh dày nhân vừng đen của người Tày ở huyện Na Hang là một món ăn độc đáo không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Món ngon xứ Huế: Đậm đà cay, ngọt, mặn, chát, chua

    Những ai đã một lần đến và thưởng thức ẩm thực xứ Huế chắc hẳn sẽ không quên những món ngon đặc trưng của vùng đất Cố đô, như món bún bò dậy mùi sả ruốc, cơm hến cay xè vì ớt tương, bánh khoái dòn xốp đậm đà đủ vị cay ngọt mặn chát chua…

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bún mắm nêm – món ngon đặc trưng miền Trung

    (TITC) - Bún mắm nêm là một trong số món ăn dân dã, quen thuộc của người dân miền Trung. Tô bún mắm nêm sở hữu hương vị cực kì cuốn hút, lạ miệng và hấp dẫn, cũng bởi vị thơm ngon đặc trưng khó quên mà món ăn này luôn được nhiều người tìm thưởng thức.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Rượu cần Bana ở Tây Sơn (Bình Định)

    Trong những ngày đầu xuân, nếu chúng ta có dịp đến với các làng của đồng bào dân tộc Bana ở huyện Tây Sơn, sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều người quây quần chung vui uống rượu cần.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thắng cố - Món ăn đặc trưng vùng Cao nguyên đá Đồng Văn

    Chưa ăn Thắng cố chưa phải đến Cao nguyên đá Đồng Văn… Đây là câu “cửa miệng” của du khách trong, ngoài nước truyền tai nhau khi đến du lịch trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đặc sản chuột ăn hạt sâm đãi khách quý ở núi Ngọc Linh (Quảng Nam)

    Sâm Ngọc Linh được trồng chủ yếu ở các xã vùng núi Ngọc Linh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), huyện Đăk Tô (Kon Tum). Sau một thời gian khai thác quá mức tưởng chừng cạn kiệt, giống sâm quý đã được gây dựng lại với diện tích hàng trăm ha tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Đỉnh núi cao 2.600 m quanh năm mù sương, ẩm ướt chỉ có loài chuột núi, sóc và chim trĩ sinh sống. Chúng ăn tất cả những gì liên quan đến sâm nên được coi là món ăn “quý tộc” của người dân bản địa.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đa dạng sắc màu bún Huế

    Chỉ với một nguyên liệu hết sức mộc mạc là gạo xay nhuyễn hòa với nước, và một công đoạn sàng lọc, vắt thành sợi luộc chín qua nước sôi; người Huế đã tạo nên những món ăn hấp dẫn, đa dạng gọi chung là “bún Huế”…

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..