Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Dông nướng – món ngon dân dã ở Bình Thuận

    Dông nướng là một trong những món đặc sản trứ danh của vùng đất Bình Thuận. Dông là loài bò sát, sống chủ yếu ở các sa mạc, đồi cát, chịu được nắng nóng, khô hạn nên còn có tên gọi là “vua đồi cát”.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Sam biển nướng - Đặc sản nổi tiếng Cát Bà (Hải Phòng)

    Sam có thể chế biến thành súp, gỏi hoặc xào chua ngọt nhưng món được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là món nướng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cá heo kho tiêu – Đặc sản An Giang

    Bàn về món ăn dân dã đậm chất hương đồng cỏ nội, xưa nay có rất nhiều món ngon đã đi vào ký ức người dân miền Tây như cá kèo kho tiêu, cá linh kho mía, cá lòng tong kho quẹt, cá bống trứng kho nước cốt dừa… Nhưng ít ai nhắc đến món ăn dân dã từ con cá heo.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hấp dẫn món bún tôm Bình Dương

    Có thể nói trong đời bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún riêu, bún cá, bún ốc… nhưng bún tôm chưa chắc bạn đã có dịp được thưởng thức. Đây là loại bún vừa rẻ vừa ngon lại rất dân dã. Nếu có dịp ghé qua Bình Dương, mời bạn hãy dừng lại ít phút dùng thử món bún tôm độc đáo này.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Những món bánh đặc sản của miền Tây sông nước

    Bánh cam, bánh tằm khoai mỳ, bánh bò, bánh da lợn, bánh tai yến... là những đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới mảnh đất này thăm thú.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ốc Xu núi Bà - Đặc sản riêng có của Tây Ninh

    Nếu một lần đến với Tây Ninh, leo núi Bà Đen cầu duyên, cầu tài, du khách không nên bỏ qua những đặc sản của vùng đất nắng cháy da này như món Ốc Xu.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hấp dẫn đặc sản Đắk Mil – Đắk Lắk

    Cà phê Đức Lập, Cá bống Hồ Tây và các loại trái cây như sầu riêng, bơ, mít, xoài... là những đặc sản nổi tiếng của Đắk Mil.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bún bò- món ngon xứ Huế níu chân du khách

    (TITC)- Cố đô Huế được biết đến không chỉ bởi nét đẹp cổ kính, không gian thơ mộng trữ tình, với những điện đài sơn son thiếp vàng mà còn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực cầu kỳ, tinh tế và đặc sắc.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Gỏi xoài khô cá sặc - Đặc sản níu chân du khách khi đến Cần Thơ

    Là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Cần Thơ, gỏi xoài khô cá sặc được người dân Nam Bộ ưa chuộng thuộc loại nhất nhì trong những bữa ăn giản dị hằng ngày. Lý do là chúng dễ kiếm, dễ làm, lại chẳng cầu kỳ chuyện củi lửa.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh Khẩu Xén - Đặc sản ngày Tết của người Thái Mường Lay ở Điện Biên

    Cứ mỗi độ Xuân về, khắp các bản làng người dân tộc Thái trắng ở thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) lại rộn rã tiếng chày giã bánh Khẩu Xén - một loại bánh phồng cổ truyền - để đãi khách, làm quà biếu cho bà con, bạn bè từ phương xa tới chúc Tết.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đến Yên Bái thưởng thức bánh chưng gù độc đáo của người Dao đỏ

    Đối với đồng bào Dao đỏ ở Yên Bái, đón Tết cổ truyền, ngoài những lễ vật như xôi, thịt, rượu thì không thể thiếu những chiếc bánh chưng gù truyền thống để thờ cúng tổ tiên.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Khô Cá Kèo - Món quà Tết ý nghĩa của vùng quê Nam Bộ

    Khô Cá Kèo Nam Bộ là món đặc sản có thể dành tặng người thân, bạn bè để cùng thưởng thức vào những ngày Tết cổ truyền.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Độc, lạ ẩm thực ngày Tết của người Quảng Ninh

    Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ngày Tết ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền Bắc, lại vừa có những điểm độc đáo rất riêng biệt, vừa lạ mắt, vừa lạ miệng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cầu kỳ cơm muối Huế

    Người Việt vốn ăn uống thanh đạm, nghe tới cơm muối, ta dễ liên tưởng tới bữa “rau dưa mắm muối đạm bạc” mà gia chủ thường nhã nhặn mời khách ghé chơi nhà. Nhưng cơm muối Huế lại tuyệt nhiên không phải thứ giản đơn như vậy.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • “Poọc cà nhạy”: Món lạ mà ngon của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ

    Sa mưa, những cây me cổ thụ bắt đầu thay lá mới, xanh non, mướt mắt. Đó cũng là lúc những bông me màu vàng chanh bắt đầu xuất hiện lấm tấm trong nền xanh tươi thắm. Mưa già, bông me trở thành những trái me non, nhỏ cỡ ngón tay út, lủng lẳng khoe mình trên những tàng cây cao. Đó cũng là lúc gừng bắt đầu ra củ. Những củ gừng non ngoài việc xắt lát ngâm giấm đường, làm thành món dưa, còn có một công dụng khác, hợp với me non, tép rang mặn và ớt sừng trâu thành một món ăn ai một lần thưởng thức...

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..