Error!

Something went wrong in system.!

Success!

 • Các món bún nổi tiếng 3 miền nên thử khi đi du lịch

  Miền Bắc có bún chả, bún tôm, miền Trung có bún bò, bún sứa còn miền Nam có bún mắm đặc trưng, tất cả tạo nên những nét riêng - chung cho ẩm thực mỗi vùng. Dưới đây là những món bún nên thử khi bạn chu du dọc miền đất nước.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Bưởi Đại Minh - Đặc sản quê hương Yên Bái

  Xã Đại Minh thuộc huyện Yên Bình giáp ranh với huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) nằm cạnh bờ sông Chảy. Nơi đây nổi tiếng với giống bưởi ngon làng Khả Lĩnh, tương truyền rằng.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Đến Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đừng bỏ qua 3 món ngon được lòng du khách

  Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi ban tặng khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm, Tam Đảo còn làm hài lòng du khách bởi những món ăn đặc sắc, mang đậm phong vị núi rừng.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Gà hấp trái bưởi: Đặc sản Tân Triều (Đồng Nai)

  Qua hơn 310 năm hình thành và phát triển, văn hóa ẩm thực Đồng Nai không ngừng thay đổi, ẩm thực Đồng Nai ngày càng đa dạng, phong phú hơn nhưng vẫn giữ được hương vị riêng của vùng miền đúng với những gì được mệnh danh: xứ “Đồng Nai gạo trắng nước trong”.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Nhớ lắm mùa cá rô đồng ở miền sông nước Bến Tre

  Những cơn mưa đầu mùa bất chợt dễ làm lòng người nao nao. Mùa này, lúa ở ngoài đồng đã trổ bông, những cây lúa đã điểm tô nhiều màu sắc cũng là lúc bắt đầu mùa cá rô đồng. Ở nơi chốn thị thành có lúc ta chợt nhớ, chợt thèm biết mấy cái dư vị món cá rô đồng với nhiều món ăn làm say đắm lòng người viễn xứ.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Thưởng thức 7 món ngon đặc sản ở Hà Nam

  Hà nam được biết đến là một vùng quê có rất nhiều các món ăn ngon đặc sản đã từng được tiến vua và nổi bật nhất là 7 món ăn sau đây.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Khám phá những món ngon du lịch Bình Định

  Mỗi món ăn không những chứng tỏ tài khéo léo, đảm đang của người nội trợ, nét đặc sắc của mỗi địa phương, hơn thế nữa nó còn thể hiện bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền. Bình Định là địa phương có nhiều món ngon và đặc sản nổi tiếng được kết tinh từ đất nước, con người, và đặc trưng văn hóa của miền đất võ.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Thưởng thức 5 món đặc sản dân dã ở Bến Tre

  Bì cuốn, bánh canh bột xắt hay cháo cua đồng là những món ngon hiếm hoi chỉ có ở đất ba cù lao. Bến Tre là nơi sản sinh ra những món ăn đặc trưng của đất Tây Nam Bộ. Tuy dung dị nhưng sự căng tràn phóng khoáng đã được gửi gắm vào từng món ăn dân dã như chính bản tính con người nơi đây. 

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Về quê hương nhà văn Nam Cao ở Hà Nam khám phá món ngon dân dã

  Hà Nam là vùng đất thuần nông nên những đặc sản ở nơi đây đều là có nguyên liệu chính từ lúa gạo và những sản vật có sẵn ở địa phương. Tuy vật phẩm bình dị nhưng dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người dân đã tạo nên những món ngon dân dã níu lòng du khách thập phương.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Hấp dẫn những món ngon cho mùa thu thanh mát

  Mùa thu về là lúc mọi người có cơ hội nhấm nháp chút cốm thơm, ra chợ mua những trái hồng, trái bưởi căng mọng và làm món chả rươi để bữa tối quây quần.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Những tinh túy ẩm thực từ Sen

  Sen có mùa nhưng thú “thưởng sen” thì dường như chưa bao giờ tạm lắng. Món ăn từ sen có hương, có sắc, có chút tình tứ giao thoa của đất trời. Dân dã, cao sang mà vẫn mộc mạc, gần gũi.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Các món ngon từ lá cách: Hương vị đậm đà miền sông nước Bến Tre

  Ở nhiều đồng quê, lá cách mọc nhiều ở ven sông, kênh rạch hay xen lẫn trong vườn cây. Cây cách phát triển rất nhanh; cây càng to thì càng nhiều cành và nhiều lá non xanh mơn mởn. Lá cách được dùng để ăn sống hoặc chế biến cùng với các sản vật đồng quê tạo nên những món ăn mang hương vị độc đáo.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Bánh nẳng, bánh gạo rang - Đặc sản Vĩnh Phúc

  Vùng Lập Thạch có câu: "Bánh Nẳng chợ Tràng, bánh gạo rang Tiên Lữ". Vùng chợ Tràng (Đạo Nội, Đôn Nhân, Đôn Mục) xưa có bánh Nẳng ngon có tiếng.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Về đất hai vua ( Sơn Tây-Hà Nội) thưởng thức đặc sản thịt quay đòn

  Thưởng thức thịt quay đòn làng Đường Lâm không chỉ như một món đặc sản quê hương mà còn là một cách đón nhận tình cảm nồng hậu của những người dân nơi đây, qua sự chuẩn bị cầu kỳ của món ăn này.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
 • Đậu Rùa – Món ăn ngon đậm nét hồn quê Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)

  Nếu có dịp về thăm xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, bạn sẽ được chủ nhà nồng hậu thết đãi món ăn đặc sản của vùng quê này: đậu Rùa. Món đậu Rùa thường xuyên có mặt trong mâm cơm hàng ngày cũng như trong mâm cỗ của các gia đình nơi đây.

  Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..