Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Canh Lóng Chuối – Món ngon của người Mường

    Người Mường có nhiều món ăn đậm đà dư vị được chế biến từ các loại cây lá trên rừng, bên ven suối hay trong vườn nhà như chả cuốn lá bưởi, rau đồ, canh lá nồm, cá lam... Trong đó, món canh loóng chuối là món ăn đặc sắc không thể thiếu được không chỉ trong bữa ăn hằng ngày mà còn hiện diện trong mâm cỗ lễ tết của người Mường.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Mực rim me Quảng Ninh

    Mực rim me là món ăn khá quen thuộc của những người dân miền sông nước, tưởng chừng đây chỉ là một món ăn dân dã, rất bình thường nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và bị món ăn này mê hoặc bởi hương vị chua chua cay cay của nó.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ngọt thơm chuối ép xứ Tiên (Quảng Nam)

    Cây chuối từ bao đời gắn bó với người nông dân Tiên Phước, Quảng Nam. Ở vùng quê bán sơn địa, ruộng đồng manh mún này thì chỉ có cây chuối là dễ trồng, dễ sống và mau cho thu hoạch. Và cũng chỉ có chuối mốc mà người Tiên Phước vẫn thường gọi là chuối nai, dùng làm chuối ép mới có thể cho hương vị ngọt ngào, đúng điệu.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Măng ớt - Quà tặng của núi rừng Tây Bắc

    Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bắp nướng mắm nêm “Món ngon bình dị và dân dã” ở Phan Rang (Ninh Thuận)

    Dù là món ăn vặt đơn giản và quen thuộc trên khắp các vùng miền nhưng bắp nướng ở Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn cho thực khách những dư vị rất riêng. Bắp được bán nhiều kiểu có khi là nướng thường, khi thì nướng mỡ hành, tuy nhiên bắp nướng mắm nêm vẫn là món độc lạ của Phan Rang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thưởng thức 4 món ăn đặc sắc của miền Tây

    Ẩm thực miền Tây rất đa dạng, đặc sắc đặc biệt là các món lẩu, bánh. Hãy cùng khám phá một số món ăn đặc sắc của miền sông nước này nhé!

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Xôi ngũ sắc, đặc sản nổi tiếng của núi rừng Bình Liêu (Quảng Ninh)

    Xôi ngũ sắc từ lâu đã được biết đến là đặc sản ẩm thực của vùng Bình Liêu. Vào mỗi dịp lễ Tết, hội hè, đồng bào dân tộc vùng Bình Liêu - Quảng Ninh thường làm mâm xôi ngũ sắc, vừa để cúng tổ tiên, vừa để đãi khách.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thưởng thức món thịt sóc xông khói của người Cơ Tu

    Người Cơ Tu sống dọc theo dãy Trường Sơn xưa kia có tập quán sống du canh, du cư. Thức ăn chính của họ là vào rừng để săn, bắn, hái, lượm… Khi bẫy bắt được nhiều chuột rừng, sóc rừng họ dự trữ bằng cách xông khói trên giàn bếp để ăn dần.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Về Nam Ô ăn gỏi cá

    Rong ruổi trên đường “thiên lý” Bắc - Nam, bạn hãy dừng chân ở Nam Ô, một làng chài ven biển nằm dưới phía Nam chân đèo Hải Vân, nổi tiếng với nghề làm nước mắm. Bạn được mục kích không gian khoáng đạt của núi rừng, sông, biển và thưởng thức món đặc sản gỏi cá Nam Ô với nhiều hương vị độc đáo dễ “nơi mô” có được.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh tôm Hồ Tây - Đậm đà khó quên

    (TITC) - Tinh hoa của người Hà Nội có nhiều, nhưng có lẽ trong số ấy chúng ta cần phải nhắc đến bánh tôm hồ Tây, một món ăn bình dị mà ngon, hấp dẫn cho mọi du khách nào khó tính nhất.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh đập xứ Quảng – Ngon miệng, lạ tai

    (TITC) - Bánh đập là món ăn khá phổ biến được kết hợp từ bánh tráng nướng, bánh ướt chấm với nước mắm nêm đặc biệt khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thơm ngon bánh khúc xanh của người Tày

    Như nhiều dân tộc thiểu số khác ở Lào Cai, đồng bào Tày có những loại bánh đặc sản, trong đó có bánh khúc xanh. Bánh khúc có màu xanh đặc trưng của thiên nhiên cây cỏ và hình thù gần giống với bánh giày của người miền xuôi.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Sâu chít - đặc sản núi rừng Tây Bắc

    Ðến Lào Cai, ngoài những đặc sản ẩm thực nổi tiếng như xôi bảy màu, lợn cắp nách, thắng cố… còn có những món ăn lạ, độc đáo và bổ dưỡng từ núi rừng, trong đó có sâu chít.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Gỏi cơ trai Cô Tô, món đặc sản lạ miệng

    Cơ trai hay còn gọi là dậu mai là món đặc sản rất được ưa chuộng tại Cô Tô, đây là sản phẩm OCOP của Cô Tô. Cơ trai được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, nướng, nấu canh... nhưng chắc hẳn có ít người biết cơ trai còn chế biến thành món gỏi rất lạ miệng khiến người ăn lần đầu chắc chắn sẽ không thể quên được.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng – đặc sản Tây Ninh

    (TITC) - Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Bánh tráng còn có tên gọi khác là bánh đa dường như là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của người Việt.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..