Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Thưởng thức bánh Cooc mò, đặc sản của Bình Liêu

    Cooc mò là cái tên mang bản sắc riêng của người Tày, dịch ra có nghĩa là sừng bò vì hình dáng chóp nhọn giống như chiếc sừng đặc trưng của con bò. Loại bánh này khá nhỏ, hình dáng bắt mắt, được trẻ con vùng cao vô cùng thích thú, thường được người dân Bình Liêu làm trong những ngày lễ đặc biệt…

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cốm – thức quà của mùa thu Hà Nội

    (TITC) – Mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm. Khi tiết trời đã qua cái oi ả của mùa hạ và chưa đến cái lạnh thấu của mùa đông thì mùa thu với cái dịu mát, se se lạnh, cái nắng hanh vàng chênh chao trên phố nhỏ thì lại khiến lòng người hân hoan đến lạ. Mùa thu dường như đã trở thành một mùa của riêng Hà Nội với những thức quà thật giản dị nhưng lại khó quên, và cốm là một trong những điều giản dị ấy. 

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Khoai deo – Chút quà của người dân Quảng Bình

    (TITC) - Người Quảng Bình thường gọi khoai deo bằng tên sâm đất vì món này có nhiều dưỡng chất. Do đó khi thành phẩm khoai deo ra đời, mọi người vẫn thường đùa nhau mua “sâm đất” quý giá tặng bạn bè, người thân ngụ ý cầu chúc sức khỏe.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Lẩu cá linh bông điên điển - hương vị đặc trưng miền sông nước

    (TITC) - Lẩu cá linh bông điên điển hương vị của món ăn là chất thơ của đồng quê, vẻ hồn hậu của đất và người Nam bộ, dường như du khách nào cũng có cơ hội nếm thử ít nhất một lần nếu có dịp ghé qua miền đất này.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Hạt dổi rừng – Đặc sản Tây Bắc

    Được xem như là đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng, hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao.  Dổi là loại cây thân gỗ, mọc  thẳng đứng ưa ánh sáng, rất ít cành và là cây lâu năm. Có nhiều loại, loại chỉ lấy gỗ làm nhà thường được gọi là dổi tẻ có hạt rất cứng và mùi hắc không ăn được, còn loại mà cho hạt thơm là dổi nếp hay được bà con vùng dân tộc dùng làm gia vị thì ít và hiếm hơn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh nhọn của người Dao đỏ ở Bản Khoang

    Bánh nhọn là món ăn ngon, độc đáo của người Dao ở Bản Khoang (huyện Sa Pa), được làm cả 4 mùa trong năm để dâng cúng tổ tiên và sử dụng dịp lễ hoặc tiếp khách.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Tré rơm – Đặc sản vùng đất võ Bình Định

    (TITC) - Tré rơm Bình Định không chỉ hấp dẫn bởi hương vị độc đáo mà còn ấn tượng bởi hình dáng đặc biệt giống như “bó chổi” nhỏ xinh. Ai một lần thấy cũng muốn tò mò khám phá nó bởi vẻ ngoài vô cùng dân dã và gần gũi được tạo nên bởi những cọng rơm xinh xinh.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Da trâu gác bếp - Món ăn lạ lùng Ở Mai Châu

    Nói tới các món ăn từ trâu, thường người ta chỉ nghĩ tới thịt trâu tươi hoặc thịt trâu gác bếp,… Nhưng chẳng mấy ai biết rằng, da trâu cũng được coi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Nếu có dịp được thưởng thức canh da trâu hay nộm da trâu, chắc hẳn thực khách nào cũng thốt lên lời khen ngợi.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thưởng Thức đặc sản Nậm Pịa Mộc Châu

    Mộc Châu, có những món ăn mà nếu chỉ nghe kể thôi, chắc chắn bạn sẽ không dám nếm thử, thế nhưng thực sự là món ăn đặc sản ở nơi này và nếu đã ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị, một trong số đó là món nậm pịa.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đậm đà hương vị bún quậy Phú Quốc – Kiên Giang

    Để ăn bún quậy, khách phải tự chế nước chấm, xếp hàng gọi món tại quầy, xem từng khâu chế biến tô bún rồi tới lượt mới được về bàn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Mì Quảng Sông Vệ (Quảng Ngãi): Hương vị khó quên

    Vào thế kỷ XIX, bến cảng thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) khá sầm uất, thương thuyền tấp nập. Nơi đây xuất hiện nhiều hàng quán ẩm thực, nhưng để lại hương vị khó quên trong lòng thực khách vẫn là món mì Quảng sông Vệ.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Mác cai rừng - Hương vị độc đáo ở Cao Bằng

    Mác cai rừng (theo tiếng địa phương) mang đậm phong vị chua của núi rừng, thanh mát và có mùi thơm. Vị chua đặc biệt của loại quả này đã góp phần làm phong phú và tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho các món ăn khi chế biến cùng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Về Sa Huỳnh Quảng Ngãi thưởng thức “cá thả mắm lù”

    Về với Quảng Ngãi, du khách được thưởng thức nhiều “đặc sản” khá nổi tiếng như đường phèn, đường phổi, mạch nha, kẹo gương; các món từ cá bống trứng, cá thài bai sông Trà; đồn đột (một loại hải sâm) Lý Sơn tiềm thuốc Bắc; gỏi cá cơm, don trộn xúc bánh tráng; mắm nhum, cơm gà..., đậm đà hương vị quê hương xứ Quảng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thưởng thức cá mòi kho niêu - đặc sản Kiến Thụy, Hải Phòng

    Vào những ngày đầu đông se se lạnh, một nồi cá mòi kho niêu sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên đầm ấm, hấp dẫn hơn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cá mao ếch – đặc sản ở Cần Giờ

    Cá mao ếch là loại cá nước mặn nhưng khó đánh bắt, theo ngư dân. Cá thường sống xa bờ, trong hang hốc hoặc khe đá dưới biển. Loài cá này xuất hiện nhiều ở vùng biển Vũng Tàu hoặc ở hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long. Mùa cá mao ếch thường vào tháng 6 đến tháng 10.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..