Error!

Something went wrong in system.!

Success!

  • Thưởng thức những món ngon không thể bỏ lỡ ở Mù Căng Chải

    Mù Căng Chải nổi tiếng bởi ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ làm say mê lòng người, thì những đặc sản mang đậm chất địa phương cũng là điều đặc biệt giúp Mù Căng Chải thu hút du khách khắp nơi.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Quả mác noạng – Món quà thơm thảo của vùng đất Cao Bằng

    Quả mác noạng ăn có vị bùi, thơm ngọt, thanh mát, giòn sần sật rất khác lạ; phụ nữ mang thai và trẻ em đều có thể ăn được.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Trải nghiệm văn hóa ẩm thực của người Hrê – Quảng Ngãi

    Du khách hãy một lần đến vùng cao Ba Tơ để được chiêm nghiệm văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Hrê, với sự dân dã, đậm đà khó quên.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Chả tôm Sầm Sơn - món ăn dân dã

    Sự dân dã bao giờ cũng gây rất nhiều thương nhớ, và chả tôm Thanh Hóa cũng vậy. Cùng khám phá ẩm thực Sầm Sơn qua món ăn này nhé.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh lòng ngày Tết - đặc sản truyền thống của người dân Kinh Môn (Hải Dương)

    Loại bánh này được xem là đặc sản truyền thống của người dân Kinh Môn mỗi độ Tết đến xuân về.  Mỗi độ Tết đến xuân về, trên mâm lễ vật dâng cúng trời đất, gia tiên hay bày trong mâm bánh kẹo để tiếp đãi khách quý của người dân Kinh Môn không chỉ có bánh chưng mà còn có cả bánh lòng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đặc sản mắm còng Gò Công – Tiền Giang

    Rẫy là một vùng đất miền nước mặn. Còng là một loài cua nhưng nhỏ hơn cua. Ở vùng đất rẫy có nhiều loại còng khác nhau: Còng đỏ, còng nha, còng quều, còng xanh. Loại còng gió sống nơi bãi biển. Loại còng ba khía thì sống theo miệt rừng chồi nước mặn. Trong số các loại còng, còng đỏ là loại có thể làm ra loại mắm thượng hạng, làm mê đắm lòng thực khách. Trong số các địa phương miền Tây, xứ Gò Công (Tiền Giang) có bí quyết làm món mắm còng thượng hảo hạng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Pate - Món ngon độc đáo đường phố Hải Phòng

    Pate là món ăn truyền thống của người Pháp, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và được mọi người vô cùng ưa thích. Pate có rất nhiều kiểu làm nhưng độc đáo hơn cả vẫn là món pate Hải Phòng thơm, ngon, ngậy và rất hấp dẫn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Cơm bồi – Món ăn đặc trưng của vùng đất Minh Hóa (Quảng Bình)

    Người Minh Hóa có món cơm bồi dẻo, thơm đặc trưng mà không nơi nào có được. Ai lên Minh Hóa mà chưa thưởng thức cơm bồi thì coi như chưa đến miền đất sơn cước này. “Trời mưa nước chảy quanh hồi/Anh không lấy vợ ai đâm bồi anh ăn.” Đó là câu hò thuốc của người Minh Hóa thường hát với nhau trong lễ hội Rằm tháng ba và cũng nói lên tầm quan trọng của món bồi trong cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Đậm đà cà mắm Quảng Kim - Quảng Bình

    Quảng Kim là vùng đất bán sơn địa của huyện Quảng Trạch, nơi có nhiều phong cảnh sơn thủy hữu tình, các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc. Ngoài ra, văn hóa ẩm thực Quảng Kim còn chứa đựng những nét độc đáo, riêng có. Trong các món ăn do người Quảng Kim chế biến từ dưa, cà, có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là món cà mắm.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Thịt chua của người Thái ở Nghệ An

    Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Thái ở Nghệ An, thịt chua (chín xôm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt tươi sống là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt thú rừng được hòa trộn tinh tế với lá cây rừng, gia vị…tạo nên phong cách ẩm thực độc đáo, đặc trưng của miền núi rừng.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Rươi kho niêu đất – Đặc sản Đông Triều (Quảng Ninh)

    Là một trong những món ăn đặc sản của TX Đông Triều, con rươi được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng sau khi được chế biến thành các món ăn. Đặc biệt, món rươi kho có thể chinh phục được cả những thực khách sành ăn nhất.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Bánh ú tro Hội An ngày Tết Đoan Ngọ

    Mờ sáng mùng 5/5 (Âm lịch), gia đình chị Lê Thị Tý (phường Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam) vớt ra mẻ bánh ú tro cuối cùng để giao cho các bạn hàng kịp bán cho người dân mua về cúng dịp Tết Đoan Ngọ.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Độc đáo bánh toong sọng của người Tày Cao Bằng

    Gần giống với bánh ngải, bánh toong sọng cũng là một món bánh truyền thống của người Tày Cao Bằng. Để làm bánh toong sọng đòi hỏi nhiều công đoạn tỉ mỉ và khéo léo. Sự công phu nằm từ khâu chọn gạo, chọn đường, chọn lá ngải cho đến khâu ra bánh. Đặc biệt, bánh được gói bằng lá toong sọng, được lấy trên rừng, chỉ mọc ở một số nơi nên để tìm được lá phải mất khá nhiều thời gian. Bánh toong sọng khá kén gạo, không phải loại gạo nào cũng có thể sử dụng để làm bánh.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Tép bạc đất - Đặc sản Trà Vinh

    Tép bạc đất là sản vật đặc trưng mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho tỉnh Trà Vinh, nguyên liệu để chế biến tôm khô và mắp tép, đặc sản giúp địa phương vang tiếng gần xa.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
  • Ba món hải sản nhất định phải thử trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh)

    Du khách nên thử bào ngư, tu hài hoặc hàu, đây đều là những món ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cô Tô (Quảng Ninh) hấp dẫn du khách bởi nhiều món ngon bên cạnh cảnh sắc hoang sơ, những bãi biển cát trắng mịn.

    Ẩm thực 14/07/2019 - 14:26
Xem thêm
Xem thêm

TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

loading..